Đồng chí Nguyễn Văn Cường Phó Bí thư thường trực Đảng ủy- Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã Thành Long, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang dự ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy” xã Thành Long

Ngày 10 tháng 8 năm 2023 tại nhà văn hóa xã Thành Long, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Ủy ban nhân dân xã Thành Long phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hàm Yên tổ chức ra mắt mô hình địa chỉ tin cậy xã Thành Long.

Thực hiện Dự án 8 về “Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021-2025. Ngày 10 tháng 8 năm 2023 Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hàm Yên tổ chức ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy”.

Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã (người mặc áo trắng đứng giữa) trao quyết định thành lập “Địa chỉ tin cậy” xã Thành Long, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang cho Ban quản lý " Địa chỉ tin cậy".

Dự và chỉ đạo buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Văn Cường- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy- chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã Thành Long, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang; Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngoan, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hàm Yên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy- chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã Thành Long, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang (áo trắng đứng thứ 2 từ bên trái sang); Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngoan - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Hàm Yên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang(áo trắng đứng thứ 5 từ bên trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Ban quản lý.

Sau khi ra mắt Ban quản lý “Địa chỉ tin cậy” xã Thành Long, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã thông qua quy chế hoạt động của Ban quản lý, thăm quan địa điểm “Địa chỉ tin cậy” đồng thời các đồng chí thành viên Ban quản lý được tập huấn trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng tối thiểu để bảo vệ, hỗ trợ tại chỗ hoặc chuyển gửi người bị bạo lực kịp thời  tới cơ quan chức năng để đảm bảo người bị bạo lực được an toàn về tính mạng, sức khỏe, ổn định tâm lí; cách thức xây dựng báo cáo sau mỗi vụ việc.

Đồng chí Triệu Quốc Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ xã, Phó Chủ tịch UBND xã Thành Long, trưởng Ban quản lý “Địa chỉ tin cậy” thông qua quy chế hoạt động Ban quản lý “ Địa chỉ tin cậy”.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường và Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngoan cùng các đại biểu thăm quan địa điểm “Địa chỉ tin cậy” tại xã Thành Long, huyện hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Mô hình “Địa chỉ tin cậy” rất ý nghĩa giúp phòng ngừa bạo lực gia đình nâng cao kiến thức cộng đồng, người bị bạo lực và người có hành vi bạo lực về các vấn đề giới, giới tính; kịp thời hỗ trợ người bị bạo lực gồm: cung cấp chỗ ở, ngăn chặn người có hành vi bạo lực tiếp cận người bị bạo lực, ổn định tâm lý, hỗ trợ y tế tối thiểu, cung cấp thực phẩm, thông tin pháp lý cho người bị bạo lực; kết nối, chuyển gửi các dịch vụ liên quan; cung cấp thông tin, kinh nghiệm cho xây dựng kế hoạch .

Tin,ảnh: Nguyễn Hằng