Đảng bộ xã Thành Long, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Ngày 08 tháng 8 năm 2023 tại Hội trường nhà văn hóa xã Thành Long, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Đảng bộ xã Thành Long, huyện Hàm Yên tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Thực hiện kế  hoạch số 80-KH/ĐU ngày 06 tháng 7  năm 2023 của Đảng ủy xã Thành Long về tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023.

Ngày 08 tháng 8 năm 2023 tại nhà văn hóa xã Thành Long, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.  Đảng bộ xã Thành Long tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Bàn Đức Hiếu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chánh văn phòng Huyện ủy Hàm Yên.

Đồng chí Bàn Đức Hiếu, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện-chánh văn phòng huyện ủy Hàm Yên (áo trắng hàng đầu từ bên phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và các thí sinh tham gia hội thi

Nội dung thi  tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Huyện ủy và cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ, gồm: vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; nội dung, các bước thực hiện sinh hoạt chi bộ; công tác tư tưởng chính trị ở chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; công tác dân vận; công tác tổ chức đảng, đảng viên; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác lãnh đạo xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh (dành riêng thi bí thư chi bộ thôn); vai trò, nhiệm vụ của chi ủy và bí thư chi bộ; các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên

Phần thi tự giới thiệu của thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang, Bí thư chi bộ trường Tiểu học Thành Long

Tham gia hội thi có 19 thí sinh là 19 Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Thành Long thuộc 02 nhóm là nhóm chi bộ thôn và nhóm chi bộ cơ quan. Các thí sinh thực hiện 3 phần thi gồm: Phần thi tự giới thiệu, phần thi thuyết trình theo nội dung bài viết đã chuẩn bị trước, phần thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo các thí sinh phát huy sức sáng tạo, năng lực, trình độ hiểu biết và khả năng truyền đạt của mình thông qua phần thi. Một số thí sinh đã đầu tư dàn dựng, kết hợp lời ca, điệu múa, sáng tạo để sân khấu hóa phần thi chào hỏi được Ban tổ chức, nhân dân đánh giá cao.

Các thí sinh nhóm chi bộ cơ quan tham gia phần thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ

Phần thi thuyết trình theo nội dung bài viết chuẩn bị trước và phần thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ các thí sinh chuẩn bị nội dung đúng chủ đề của Ban tổ chức, trình bày có trọng tâm, trọng điểm nêu bật vai trò của chi bộ trong xây dựng nông thôn mới; xử lý tốt các tình huống đặt ra cho thấy các thí sinh đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu câu hỏi của Ban tổ chức đặt ra và nắm chắc vai trò Bí thư chi bộ.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ xã; giúp nâng cao nhận thức của các cấp ủy, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ xã về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và vai trò, trách nhiệm của đồng chí bí thư chi bộ. Đây là dịp để đồng chí Bí thư chi bộ trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ công tác đảng ở chi bộ; kỹ năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế.

Thông qua Hội thi giúp cấp ủy đánh giá đúng chất lượng hoạt động của chi bộ và đội ngũ bí thư chi bộ, làm cơ sở để đảng ủy có giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ và bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đảng cho bí thư chi bộ, chi ủy viên; đồng thời phát hiện những cách làm hay, sáng tạo để nhân rộng, gắn với thực hiện mô hình “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”.

Tin,ảnh: Nguyễn Hằng