Đồng chí Nguyễn Thị Tám Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Thành Long dự sinh hoạt CLB phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em

Sáng ngày 26 tháng 7 năm 2023 Ủy ban nhân dân xã Thành Long tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em xã Thành Long. Dự chỉ đạo tại buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Tám Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Thành Long, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang

Thực hiện Dự án 7 Chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em trong chương trình  mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội cùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. UBND xã Thành Long tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em cụm số 1 gồm các thôn: Cây Đa, Thành Công 1, Thành Công 2, Loa tại nhà văn hóa thôn Loa. Dự chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Đoàn Anh Tú cán bộ trung tâm y tế huyện Hàm Yên, đồng chí Nguyễn Thị Tám Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thành Long cùng các đồng chí thành viên câu lạc bộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Tám Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thành Long phát biểu tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt đồng chí Nguyễn Thị Tám Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thành Long nhấn mạnh vai trò và mối liên hệ mật thiết giữa dinh dưỡng với tầm vóc, thể lực, trí tuệ của con người đặc biệt vai trò của dinh dưỡng đối với trẻ em và bà mẹ trong giai đoạn mang thai.

Đồng chí phụ trách dinh dưỡng của xã Thành Long đã cung cấp kiến thức, giới thiệu các nhóm thực phẩm cần phải có trong 01 bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ; công thức để nấu bữa ăn dinh dưỡng phù hợp với từng nhóm tuổi. Tại buổi sinh hoạt các mẹ được trực tiếp thực hành nấu bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em từ 6 đến 12 tháng tuổi, trẻ em được trực tiếp sử dụng bữa ăn dinh dưỡng thực hành tại chương trình.

Thông qua chương trình đã cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ trong giai đoạn đang mang thai và công thức để nấu bữa ăn đảm bảo dinh dương cho trẻ nhỏ bắt đàu từ giai đoạn ăn dặm “6 tháng tuổi trở lên”. Từ đó góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ em trên địa bàn xã Thành Long đặc biệt là suy dinh dưỡng thể thấp còi.

Nguyễn Hằng