Chàng thanh niên trẻ và xưởng cơ khí ở xã 135

Phong trào lập thân, lập nghiệp, vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên quê hương của tuổi trẻ huyện Hàm Yên đã và đang đạt được nhiều thành tựu nhất định. Anh Nguyễn Văn Hiếu - Đoàn viên trẻ ở xã vùng 135 - Thành Long với khát khao cháy bỏng trở thành chủ xưởng cơ khí, tạo công ăn việc làm cho nhiều thanh niên và quan trọng nhất đó là làm giàu trên chính mảnh đất quê hương là một minh chứng.

Anh Nguyễn Văn Hiếu, thôn Phúc Long 4, xã Thành Long tại xưởng cơ khí của gia đình.

Sinh năm 1994, anh Nguyễn Văn Hiếu, thôn Phúc Long 4, xã Thành Long đã làm nhiều nghề để trang trải cuộc sống gia đình. Khi 20 tuổi, anh biết đến nghề cơ khí và đã được nhận làm công nhân cho một xưởng cơ khí ở địa phương. Cái duyên với nghề cơ khí đã đến từ đó, anh cảm thấy đây là một nghề khá phù hợp với lứa tuổi thanh niên, nhu cầu thị trường và điều kiện của gia đình.

Giữa năm 2019 cầm trong tay số tiền vay vốn 50 triệu đồng, anh đã mạnh dạn mở sưởng cơ khí của riêng mình. Ngày đầu mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với kinh nghiệm tích luỹ được trong những năm học nghề và với nghị lực kiên cường của tuổi trẻ, anh Hiếu đã dần khẳng định được tên tuổi của mình trong ngành sản xuất cơ khí.

Xưởng của anh Hiếu chuyên gia công cơ khí, vì kèo, mái tôn, nhôm, kính, inox, cửa cường lực, nhôm hệ cao cấp,... sản phẩm nào anh cũng đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Sau gần 2 năm thành lập xưởng, anh Hiếu đã được nhiều người biết đến và là địa điểm cung cấp sản phẩm cơ khí đến các nơi trên địa bàn huyện và tỉnh.

Với mức thu nhập hàng năm khoảng 300 triệu đồng từ xưởng cơ khí không chỉ phục vụ cho gia đình, mà qua đó còn giúp nhiều đoàn viên thanh niên tại địa phương có việc làm và có nguồn thu nhập ổn định. Hiện nay xưởng cơ khí của anh có 3 lao động làm trực tiếp tại xưởng, mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng.

Ngoài phát triển kinh tế gia đình, anh Hiếu còn là một ĐVTN tích cực trong công tác Đoàn, tham gia cùng Đoàn xã hoàn thiện cơ sở vật chất, xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em như: hàn xích đu, thiết kế cầu trượt,… cùng các hoạt động Đoàn khác phát huy nhiệt huyết, xung kích tình nguyện góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, phát triển./.

Tin cùng chuyên mục